ดร.สุภาเพ็ญ ปาณะวัฒนพิสุทธิ์
สารจากผู้อำนวยการ

ระบบฐานข้อมูลวิทยาลัย

เว็บไซต์หน่วยงานภายใน

ไฟล์เอกสารหลักฐาน ระบบ CHW QA ทุกปีการศึกษา

Visitors (ตั้งแต่ 20 พ.ย. 57)

11951

Your IP: 18.207.106.142
Server Time: 27/09/2020 07:37:07

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ มีความเชื่อว่าการพัฒนาคนเป็นเรื่องสำคัญต้องอาศัยการบูรณาการศาสตร์และศิลป์ทางการพยาบาล ร่วมกับศาสตร์ที่เกี่ยวข้องในการจัดการศึกษา การสร้างองค์ความรู้และบริการวิชาการ เพื่อให้บัณฑิตพยาบาลและบุคลากรด้านสุขภาพ เป็นผู้มีความรู้ ใฝ่รู้ มีวิจารณญาณในการแก้ไขปัญหา สามารถให้บริการสุขภาพแบบองค์รวมด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ ภายใต้บริบทและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผสมผสานกับภูมิปัญญาท้องถิ่น  ดำรงชีวิตอย่างมีความสุขบนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มีจิตสำนึกและเห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม เพื่อดํารงความเป็นไทยให้ยั่งยืนตลอดไป

วิสัยทัศน์  (Vision)

วิทยาลัยคุณธรรม สมรรถนะสูง คุณภาพการศึกษาระดับสากล โดดเด่นการจัดการสุขภาพเรื้อรังในชุมชน

พันธกิจ (Mission)

1. ผลิตบัณฑิตทางการพยาบาลที่มีคุณธรรมและคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการจัดการศึกษาทางการพยาบาลระดับอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศ รองรับความต้องการทางด้านสุขภาพของพื้นที่ เขตสุขภาพและกระทรวงสาธารณสุข

2. วิจัยพัฒนาสร้างองค์ความรู้ นวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนทางการพยาบาล การจัดการสุขภาพเรื้อรัง และการบริการความรู้ ข้อมูลสารสนเทศด้านสุขภาพ และแหล่งอ้างอิงในศาสตร์ทางการพยาบาลแก่ชุมชน สังคม
          3. บริการวิชาการและพัฒนาบุคลากรสาธารณสุข ให้มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์ทางการพยาบาลและสุขภาพ เพื่อตอบสนองระบบบริการสุขภาพของเขตสุขภาพและประเทศ และยกระดับการบริการวิชาการของวิทยาลัยให้เป็นศูนย์เรียนรู้การดูแลสุขภาพเรื้อรัง
          4. ทำนุบำรุง ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาของชุมชน และการเสริมสร้างความเป็นไทย การดูแลรักษาและพัฒนาวิทยาลัยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
        5. พัฒนาวิทยาลัยให้เป็นองค์กรคุณธรรม ทันสมัย มีสมรรถนะสูง บุคลากรมีความเชี่ยวชาญในศาสตร์การพยาบาล เป็นวิทยาลัย ธรรมาภิบาลและเป็นองค์กรแห่งความสุข

วัฒนธรรมขององค์กร

ร่วมแรง ร่วมใจ เพื่อพัฒนาคุณภาพ

เอกลักษณ์วิทยาลัยฯ

สร้างคนจากชุมชน เพื่อตอบสนองระบบสุขภาพชุมชนในการจัดการภาวะสุขภาพเรื้อรัง

อัตลักษณ์บัณฑิตของวิทยาลัยฯ

การจัดการภาวะสุขภาพเรื้อรังในชุมชนด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์

อัตลักษณ์คุณธรรม

ซื่อสัตย์ รับผิดชอบ มีวินัย